Các cá voi Bitcoin tiếp tục “buy the dip”

Các cá voi Bitcoin tiếp tục “buy the dip

Các cá voi Bitcoin tiếp tục “buy the dip

Các cá voi nắm giữ Bitcoin tiếp tục chiến lược “buy the dip” để tăng vị thế dài hạn của họ. Sau khi giá BTC giảm xuống còn 34.700 đô la sau khi Nga xâm lược Ukraine, những ví cá voi này đã thực hiện những lệnh mua sắm ồ ạt.

Theo công ty phân tích blockchain Santiment, số lượng giao dịch trên 100.000 đô la và 1 triệu đô la đạt mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 1. Chứng tỏ khả năng sự gia tăng tích lũ BTC đang được đẩy nhanh.

Về mặt lịch sử, các giao dịch mua của cá voi ảnh hưởng phần lớn đến giá cả và vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Ví dụ: trường hợp mua lớn trước đây vào cuối tháng 1 dẫn đến giá BTC tăng 15%. Các nhà phân tích của Santiment cũng mong đợi một động thái tương tự cũng xảy ra trong trường hợp này.

Một mặt, lượng mua lớn có tác động trực tiếp đến giá cả và thay đổi tác động của phân tích kỹ thuật. Mặt khác, những người tham gia thị trường và thương nhân giám sát hành vi của cá voi khi chúng có khả năng tiếp cận sâu rộng hơn với các thị trường và nguồn tài chính rộng lớn hơn. Do đó, hầu hết các nhà giao dịch có xu hướng làm theo cách tiếp cận của cá voi vì họ tin rằng chiến lược do họ xác định có thể được chứng minh là đúng đắn.

Logic ở trên ngụ ý rằng biến động giá trong quý sẽ là tác động của chiến lược “buy the dip”. Những người đầu cơ giá lên Bitcoin có thể duy trì giá ở mức hỗ trợ 40.000 đô la nếu động lực tương tự như vào cuối tháng 1 vẫn còn tồn tại.

Biến động giá dài hạn sẽ phụ thuộc vào tác động chính của các yếu tố thiết yếu. Nếu các yếu tố cơ bản như vậy là tích cực liên quan đến sự thống trị của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung, thì động lực cho một sự tăng giá có thể tiếp tục tăng thêm. Nếu không, một làn sóng giảm giá mới và khối lượng bán ra nhiều hơn có thể xảy ra sau đó.

Yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện những chiến lược này là tình hình ở Ukraine do sự xâm lược quân sự của Nga. Nếu xung đột được giải quyết bằng việc khôi phục quyền kiểm soát của Ukraine đối với lãnh thổ của mình, thì Bitcoin có thể tăng cao hơn nữa khi hình thành một làn sóng tăng giá mới. Nếu không, những lo ngại về xu hướng giảm giá có thể lại chiếm ưu thế với những hậu quả tiêu cực đối với tất cả các loại tiền điện tử.

Hiện tại, kênh giá $ 35,000- $ 45,000 tiếp tục ổn định, xác định sự điều chỉnh theo chiều ngang của Bitcoin. Khi kênh này bị phá vỡ theo một trong hai hướng, có thể dự kiến sẽ có những thay đổi về giá tiếp theo. Trong mọi trường hợp, hành vi và quyết định mua hàng của cá voi là những chỉ báo đáng tin cậy về biến động giá trong ngắn hạn.